Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

         Nhằm ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo” và thể hiện lòng tri ân đến các thế hệ thầy cô đi trước, sáng ngày 18/11/2016, Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore đã long trọng tổ chức lễ Họp mặt kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. 

        Đến dự buổi lễ có ông Đỗ Thanh Sử - Phó Chủ tịch UBND thị xã Thuận An, ông Huỳnh Văn Lương – Trưởng ban Chính sách Pháp luật Liên Đoàn Lao động Tỉnh, ông Phạm Văn Tuyên – Trưởng phòng Quản lý Dạy nghề thuộc Sở Lao động - TBXH Bình Dương, đại diện lãnh đạo của một số đơn vị, ban, ngành, trường học và doanh nghiệp trong tỉnh. Về phía nhà trường, có ông Nguyễn Văn Hiệp – Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh – sinh viên (HSSV) tiêu biểu trong trường.

         Tại buổi lễ, sau những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em HSSV dàn dựng và biểu diễn, thầy Nguyễn Văn Hiệp - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội gửi tới các thầy cô giáo đang giảng dạy tại các cơ sở dạy nghề trong toàn quốc. Đồng thời nhấn mạnh những công lao đóng góp của các thế hệ thầy cô đã luôn sát cánh cùng nhà trường trong suốt quá trình hình thành và phát triển.

           Tiếp nối chương trình, thầy Nguyễn Thành Trí - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tổng kết năm học 2015 – 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2016 – 2017. Theo đó, trong công tác tuyển sinh đợt 1 (9/2016) đã tuyển được 1.202 HSSV  hệ chính quy, đạt được chỉ tiêu đề ra và đạt hơn 120% so với cùng kỳ năm trước. Lưu lượng HSSV chính quy đang theo học tại trường là 2.714 HSSV. Số HSSV được công nhận tốt nghiệp trong năm là 496 HSSV. Trong đó: giỏi: 51 HSSV (đạt 10,28%); khá: 214 HSSV (đạt 43,15%); trung bình khá: 206 HSSV (đạt 41,53%); trung bình: 25 HSSV (đạt 5,04%). Trong năm 2015, số lượng HSSV được các công ty, xí nghiệp tuyển dụng  sau khi tốt nghiệp đạt tỉ lệ 90%. Bên cạnh đó, nhà trường còn quan tâm đến những công tác khác nhằm hỗ trợ tốt cho các hoạt động đào tạo giúp cho HSSV có được những kỹ năng sống như: thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá, hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật trong HSSV, các phong trào văn nghệ, thể dục, thể thao,…nhân các ngày lễ lớn trong năm.

         Ngoài ra, cũng nhân dịp này, lãnh đạo nhà trường đã trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua gồm: công nhận 114/140 cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, 21/140 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, 03/11 tập thể lao động xuất sắc, 06/11 tập thể lao động tiên tiến. Đồng thời, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương cũng tặng bằng khen cho tập thể nhà trường và 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc thuộc Khối thi đua các trường đại học, cao đẳng  năm học 2015 – 2016. Liên đoàn Lao động Tỉnh đã trao tặng bằng khen cho 01 tổ công đoàn và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và hoạt động Công đoàn năm học 2015 – 2016.  Đặc biệt, nhà trường cũng trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động - TB&XH cho thầy Bùi Thanh Tân và thầy Đỗ Văn Lộc là đồng tác giả của đề tài “Mô hình ổn định áp xuất trên đường ống dùng PLC S7-200 kết hợp biến tầng LG” đạt giải III, trao giấy khen của Tổng cục Dạy nghề cho thầy Nguyễn Anh Tuấn và cô Nông Kiều Trang là đồng tác giả của Phần mềm hỗ trợ giảng dạy nghề quản trị mạng đạt giải khuyến khích trong Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn Quốc diễn ra tại TP. Cần Thơ năm 2016./.

Tiết mục văn nghệ “Xinh tươi Việt Nam” 

Tiết mục văn nghệ đánh đàn và thổi sáo “Nhật ký của mẹ”

Tiết mục văn nghệ hát song ca “Người thầy năm xưa”

Tiết mục văn nghệ kịch “Đời sinh viên”

Thầy Nguyễn Văn Hiệp – Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của Bộ trưởng Bộ Lao động – TB&XH.

Thầy Nguyễn Thầy Trí – Phó Hiệu trưởng đọc Báo cáo tổng kết năm học 2015 – 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2016 – 2017.

Thầy Nguyễn Văn Hiệp (bìa trái), thầy Nguyễn Thành Trí (bìa phải) tặng hoa cho giáo viên, công nhân viên của trường.

Ông Huỳnh Văn Lương – UVBTV Liên Đoàn Lao động Tỉnh (người đứng giữa) trao bằng khen cho các tập thể có thành tích lao động xuất sắc.

Thầy Nguyễn Quốc Vinh – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính công bố các Quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân.

Thầy Nguyễn Văn Hiệp (bìa phải) trao bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc năm học 2015 – 2016.

Thầy Nguyễn Văn Hiệp (bìa trái) trao bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2015 – 2016.

 

 

Ngày đăng: 22/11/2016

Tổ chức sinh hoạt chuyên môn cho giáo viên đầu năm học mới.

         Nhằm chuẩn bị cho năm học mới 2016 – 2017, sáng ngày 29/08/2016, Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn cho toàn thể giáo viên trong trường. Đây là hoạt động thường xuyên vào mỗi đầu năm học mới nhằm triển khai những phương hướng nhiệm vụ, kế hoạch năm học cũng như những quy định liên quan đến công tác đào tạo và quản lý học sinh - sinh viên của toàn trường.

        Đến dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt có Ông Nguyễn Văn Hiệp - Hiệu trưởng nhà trường, ông Nguyễn  Thành Trí – Phó Hiệu trưởng, ông Trần Hùng Phong – Phó hiệu trưởng cùng lãnh đạo các phòng, khoa chuyên môn và toàn thể giáo viên của trường.

        Phát biểu tại buổi sinh hoạt, ông Nguyễn Văn Hiệp đã nêu nhận xét, đánh giá về công tác giảng dạy của giáo viên trong năm học vừa qua, những thuận lợi và khó khăn của nhà trường trong năm học mới để toàn thể giáo viên nắm rõ, từ đó thấy được trách nhiệm và đề ra phương hướng phấn đấu nhằm góp phần xây dựng nhà trường trở thành trường chất lượng cao trong thời gian tới. Đồng thời cũng nhân dịp này, lãnh đạo nhà trường cũng đã động viên, khích lệ tinh thần nhiệt huyết, không ngừng cống hiến của đội ngũ giáo viên cho sự phát triển của trường.

        Đồng thời, cũng trong buổi sinh hoạt, lãnh đạo của Phòng Đào tạo và Phòng Công tác Học sinh - Sinh viên đã có những trao đổi, thảo luận với toàn thể giáo viên về các nội dung liên quan đến công tác đào tạo, công tác hồ sơ giáo vụ và công tác quản lý học sinh - sinh viên,... nhằm tạo nên sự thống nhất, đồng thuận toàn trường trong công tác đào tạo trong năm học mới./.

Ông Nguyễn Văn Hiệp - Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên môn đầu năm học 2016 – 2017.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên môn giáo viên đầu năm học mới 2016 - 2017

 

Ngày đăng: 21/09/2016