Tổ chức ngày Hội Tư vấn kỹ năng xin việc và cơ hội việc làm tại Nhật Bản năm 2017 cho học sinh – sinh viên.

        Sáng ngày 22/7/2017,  Trường cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore đã phối hợp với công ty Esuhai tổ chức ngày Hội tư vấn kỹ năng xin việc và cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho học sinh – sinh viên (HSSV). Đây là chương trình nhằm giúp cho HSSV viên tốt nghiệp tại trường có được thêm thông tin việc làm sau khi tốt nghiệp, những kỹ năng xin việc, yêu cầu tham dự phỏng vấn, nắm bắt nhu cầu thị trường lao động, làm việc và phát triển nghề nghiệp tại Nhật Bản,…. để sau khi trở về quê hương họ sẽ trở thành nguồn nhân lực trọng yếu cho những doanh nghiệp của tỉnh Bình Dương nói riêng và của Việt Nam nói chung. 

         Đến dự ngày hội, về phía trường có ông Lý Ngọc Quang - Trưởng phòng Đối ngoại - Nghiên cứu ứng dụng, về phía công ty Esuhai có ông Doãn Đình Cầu – Trưởng ban phát triển nguồn nhân lực, đại diện trung tâm Nhật ngữ Kaizen và gần 300 HSSV của trường tham dự.

         Tại đây, các bạn HSSV đã được ông Doãn Đình Cầu – Trưởng ban phát triển nguồn nhân lực công ty Esuhai đã tư vấn, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong tuyển dụng,  kỹ năng làm việc, ngoại ngữ, tác phong công nghiệp cho các doanh nghiệp Nhật Bản. Bên cạnh đó, ông Cầu còn giới thiệu về chương trình đào tạo tiếng Nhật, chương trình thực tập sinh và làm việc tại Nhật Bản cho HSSV. 

         Sau phần tư vấn, các bạn HSSV đã đặt câu hỏi, tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu việc làm của các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam và tỉnh Bình Dương; những điều kiện cần thiết tham gia thực tập sinh, cơ hội làm việc tại Nhật Bản và định hướng phát triển nghề nghiệp,... nhằm giúp cho HSSV được chủ động, tự tin trong việc chọn lựa con đường phát triển nghề nghiệp trong tương lai trước khi tốt nghiệp ra trường./.

Ông Doãn Đình Cầu – Trưởng ban phát triển nguồn nhân lực công ty Esuhai tư vấn kỹ năng xin việc và cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho các bạn sinh viên

Các bạn HSSV tham dự buổi tư vấn

Ngày đăng: 25/07/2017

Đại hội đại biểu Đoàn trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Singapore lần VII, nhiệm kỳ 2017 – 2019: “Tuổi trẻ Trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Singapore: xung kích-sáng tạo, rèn đức - luyện nghề, hướng đến tương lai”

Căn cứ Kế hoạch số 372-KH/TĐTN-TCKT ngày 12/7/2016 của Tỉnh đoàn Bình Dương về việc tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 – 2019. Đồng thời, được sự thống nhất của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Đảng ủy Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore, từ ngày 08 đến ngày 09 tháng 7/2017, Ban Thường vụ Đoàn trường đã trọng thể tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng nghề Việt Nam Singapore lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 – 2019. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ toàn trường, đánh dấu bước phát triển mới của Đoàn Thanh niên và phong trào thanh niên của toàn trường. 

Đại hội vinh dự chào đón sự có mặt của Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Xuân – Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Bình Dương; các đồng chí là UV BTV Tỉnh Đoàn, đại diện các ban chuyên môn của Tỉnh Đoàn. Đại hội cũng có sự hiện diện của Thầy Nguyễn Thành Trí – Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng, thầy Trần Hùng Phong – Phó Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Trường, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Phòng, Khoa, Bộ môn cùng với sự tham gia của 103 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 2.000 đoàn viên trong Trường.

Đại hội nhằm tổng kết các hoạt động công tác đoàn và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2014 – 2017, đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 2017 - 2019, bầu ra Ban Chấp hành mới để điều hành các hoạt động của Đoàn trường trong nhiệm kỳ tiếp theo.

Một trong những điểm sáng của nhiệm kỳ vừa qua chính là việc đẩy mạnh và truyền lửa nghiên cứu khoa học cho Đoàn viên, học sinh sinh viên thông qua hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật trong sinh viên, cuộc thi “Tên lửa nước”, “Robot con”... Chặng đường 2014 - 2017 cũng tiếp tục ghi dấu những hoạt động tình nguyện vì cộng đồng gắn với phát huy thế mạnh về chuyên môn nghề nghiệp của học sinh sinh viên như chiến dịch tình nguyện “Thắp sáng đường quê” cho các vùng xa xôi, khó khăn, “Hiến máu nhân đạo”, “Đền ơn đáp nghĩa”,… Các hoạt động trên đã thu hút nhiều đoàn viên học sinh - sinh viên hưởng ứng tham gia, tạo điều kiện thúc đẩy tinh thần vì cộng đồng, lập thân lập nghiệp trong HSSV.

Đại hội lần này đã bầu ra Ban chấp hành Đoàn trường gồm 23 đồng chí, Phiên họp thứ nhất của Ban chấp hành đã bầu ra Ban thường vụ gồm 07 đồng chí trong đó có 01 Bí thư và 02 Phó Bí thư, Ủy ban kiểm tra gồm 05 đồng chí. Bên cạnh đó, Đại hội cũng bầu ra đoàn Đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 05 đồng chí chính thức và 01 đồng chí dự khuyết.

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, Đại hội Đoàn Trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Singapore lần VII, nhiệm kỳ 2017-2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Toàn thể đại hội thống nhất kêu gọi đoàn viên HSSV toàn trường ra sức phấn đấu hơn nữa trong học tập, rèn luyện và trong công tác Đoàn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng Đoàn trường ngày càng lớn mạnh.

Kết quả bầu cử như sau:

Danh sách Ủy ban kiểm tra

Đồng chí Trịnh Thị Thúy Hằng – Phó Chủ tịch thường trực Hội sinh viên tỉnh Bình Dương phát biểu tại Đại hội.

Đồng chí Trần Hùng Phong – Phó Bí thư Đảng ủy – Hiệu trường nhà trường phát biểu tại Đại hội.

Đồng chí Phan Hoàng Ân – Bí thư Đoàn trường phát biểu khai mạc Đại hội.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành, Ban thường vụ Đoàn trường, Đại biểu dự đại hội cấp trên.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Xuân – Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Bình Dương và đồng chí Nguyễn Thành Trí – Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa và bức trướng chức mừng Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Đại hội bầu ra Đại biểu tham dự Đại hội cấp trên.

Tiết mục văn nghệ nhảy dân vũ 

Tiết mục văn nghệ hát song ca “Việt Nam ơi”

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Đại hội.

Ngày đăng: 14/07/2017