Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore tổ chức buổi sinh hoạt đầu khóa cho tân học sinh – hệ Trung cấp khóa XIV -9/2017.

           Sáng ngày 11/9/2017, Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore đã tổ chức chào đón và sinh hoạt đầu khóa cho hơn 690 tân học sinh hệ trung cấp khóa XIV-9/2017 của Trường. Đây là đợt nhập học đầu tiên của các học sinh khóa mới tuyển sinh cho năm học 2017 – 2018 và cũng là khóa học đầu tiên của Trường áp dụng theo Qui định của Luật Giáo dục nghề nghiệp.

           Đến dự buổi sinh hoạt lần này có thầy Trần Hùng Phong - Hiệu trưởng Nhà trường, thầy Nguyễn Thành Trí – Phó Hiệu trưởng, các thầy cô là lãnh đạo các phòng, khoa, bộ môn trong trường cùng toàn thể các tân học sinh trúng tuyển hệ Trung cấp chính quy năm học 2017 - 2018.

          Phát biểu mở đầu Thầy Trần Hùng Phong - Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến các tân học sinh trúng tuyển vào trường, đồng thời Thầy Hiệu trưởng đã có những chia sẻ bổ ích nhằm động viên khích lệ tinh thần giúp các tân học sinh sớm xác định mục tiêu và động cơ học tập đúng đắn ngay từ ngày đầu tiên bước vào trường. Bên cạnh đó, lãnh đạo Phòng Đào tạo, phòng Công tác HSSV, Bộ môn cơ bản cũng đã giới thiệu giúp các tân học sinh nắm bắt những thông tin về Trường, những qui chế, qui định liên quan đến công tác đào tạo, quản lý học sinh - sinh viên, miễn - giảm học phí, học bổng, học bổ túc văn hóa và văn hóa bổ trợ ban đêm.

             Về phía Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Bình Dương có ông Đinh Xuân Phú - Trưởng phòng Nghiệp vụ tín dụng đã sinh hoạt phổ biến qui định và hướng dẫn cho tân học sinh vay vốn để trang trải cho việc học tập.

            Sau thời gian sinh hoạt chung, các tân học sinh được phân về các Khoa để sinh hoạt với giáo viên chủ nhiệm, bầu ban cán sự lớp, nhận thời khóa biểu, tiếp nhận đầy đủ các thông tin về ngành nghề mình chọn học, chuẩn bị các điều kiện đi vào học tập chính thức./.

Thầy Trần Hùng Phong - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng các tân học sinh khóa XIV-9/2017.

Thầy Phan Trần Phú Lộc – Phó Trưởng phòng Đào tạo phổ biến qui chế học tập, thi, kiểm tra công nhận tốt nghiệp của trường đến các tân học sinh.

 

 Thầy Phan Hoàng Ân – Trưởng phòng Công tác HSSV phổ biến các qui định quản lý học sinh - sinh viên, miễn - giảm học phí, học bổng của trường đến các tân học sinh.

Thầy Lê Văn Hải – Trưởng Bộ môn cơ bản phổ biến các qui định học bổ túc văn hóa và văn hóa bổ trợ ban đêm.

Thầy Lê Văn Hải – Trưởng Bộ môn cơ bản phổ biến các qui định học bổ túc văn hóa và văn hóa bổ trợ ban đêm.

Tân học sinh khóa XIV-9/2017 trong buổi sinh hoạt đầu khóa.

 

Ngày đăng: 18/09/2017

Tổ chức ngày Hội Tư vấn kỹ năng xin việc và cơ hội việc làm tại Nhật Bản năm 2017 cho học sinh – sinh viên.

        Sáng ngày 22/7/2017,  Trường cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore đã phối hợp với công ty Esuhai tổ chức ngày Hội tư vấn kỹ năng xin việc và cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho học sinh – sinh viên (HSSV). Đây là chương trình nhằm giúp cho HSSV viên tốt nghiệp tại trường có được thêm thông tin việc làm sau khi tốt nghiệp, những kỹ năng xin việc, yêu cầu tham dự phỏng vấn, nắm bắt nhu cầu thị trường lao động, làm việc và phát triển nghề nghiệp tại Nhật Bản,…. để sau khi trở về quê hương họ sẽ trở thành nguồn nhân lực trọng yếu cho những doanh nghiệp của tỉnh Bình Dương nói riêng và của Việt Nam nói chung. 

         Đến dự ngày hội, về phía trường có ông Lý Ngọc Quang - Trưởng phòng Đối ngoại - Nghiên cứu ứng dụng, về phía công ty Esuhai có ông Doãn Đình Cầu – Trưởng ban phát triển nguồn nhân lực, đại diện trung tâm Nhật ngữ Kaizen và gần 300 HSSV của trường tham dự.

         Tại đây, các bạn HSSV đã được ông Doãn Đình Cầu – Trưởng ban phát triển nguồn nhân lực công ty Esuhai đã tư vấn, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong tuyển dụng,  kỹ năng làm việc, ngoại ngữ, tác phong công nghiệp cho các doanh nghiệp Nhật Bản. Bên cạnh đó, ông Cầu còn giới thiệu về chương trình đào tạo tiếng Nhật, chương trình thực tập sinh và làm việc tại Nhật Bản cho HSSV. 

         Sau phần tư vấn, các bạn HSSV đã đặt câu hỏi, tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu việc làm của các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam và tỉnh Bình Dương; những điều kiện cần thiết tham gia thực tập sinh, cơ hội làm việc tại Nhật Bản và định hướng phát triển nghề nghiệp,... nhằm giúp cho HSSV được chủ động, tự tin trong việc chọn lựa con đường phát triển nghề nghiệp trong tương lai trước khi tốt nghiệp ra trường./.

Ông Doãn Đình Cầu – Trưởng ban phát triển nguồn nhân lực công ty Esuhai tư vấn kỹ năng xin việc và cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho các bạn sinh viên

Các bạn HSSV tham dự buổi tư vấn

Ngày đăng: 25/07/2017