Khoa Công nghệ thông tin

HỆ ĐÀO TẠO:

Tuyển sinh trước năm 2017:

- Trung cấp nghề: Học 1,5 năm( đối tượng tốt nghiệp PTTH/BTVH ). 02 năm (đối tượng tốt nghiệp THCS). Tốt nghiệp được cấp bằng Trung cấp nghề nếu liên thông lên Cao đẳng cần phải học kiến thức văn hóa bổ sung theo qui đinh.

- Cao đăng nghề: Học 3 năm( đối tượng tốt nghiệp PTTH/BTVH). Tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng nghề.

Tuyển sinh từ năm 2017-2018 về sau:

- Trung cấp nghề: Học 2 năm( đối tượng tốt nghiệp PTTH/BTVH  hoặc học xong chương trình lớp 12). 03 năm (đối tượng tốt nghiệp THCS). Tốt nghiệp được cấp bằng Trung cấp nghề và được liên thông lên Cao đẳng nghề.

- Cao đăng nghề: Học 2,5 năm( đối tượng tốt nghiệp PTTH/BTVH). Tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng và công nhận đạt danh hiệu kỹ sư thực hành.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO:

I. Nghề Quản trị mạng máy tính

- Đào tạo nguồn nhân lực lành nghề trong lĩnh vực dịch vụ mạng máy tính, có kiến thức chuyên môn, vận hành các thành thạo các máy móc, thiết bị kỹ thuật tiên tiến. Rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật cao, có đạo đức lương tâm nghề nghiệp, tự tin trong công tác và có khả năng học lên các bậc cao hơn.

1.Trung cấp nghề:

- Nắm vững các kiến thức cơ bản về máy tính;

- Trình bày được các kiến thức cơ bản về phát triến các ứng dụng trên mạng;

- Thiết kế, xây dựng và triển khai hệ thống mạng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ;

- Cài đặt, cấu hình và quản trị hệ thống mạng sử dụng Windows Server;

- Cài đặt, cấu hình và quản trị được các dịch vụ: DNS, DHCP, RRAS,

- Web, Mail;

- Xây dựng và quản trị website về giới thiệu sản phẩm, thương mại điện
- Cấu hình được các thiết bị mạng thông dụng: Switch, Router;

- Xây dựng và triển khai được hệ thống tường lửa bảo vệ hệ thống mạng;

- Bảo trì, sửa chữa và nâng cấp được phần mềm và phần cứng của hệ thống mạng;

- Xây dựng được các ứng dụng đơn giản trên hệ thống mạng

2.Cao đẳng nghề:

- Trình bày được kiến thức nền tảng về mạng máy tính;

- Phân tích, đánh giá được mức độ an toàn của hệ thống mạng và các biện pháp bảo vệ hệ thống mạng;

- Trình bày được các kiến thức cơ bản về phát triến các ứng dụng trên mạng;

- Thiết kế, xây dựng và triển khai hệ thống mạng cho doanh nghiệp nhỏ và

trung bình;

- Cài đặt, cấu hình và quản trị hệ thống mạng sử dụng Windows Server;

- Cài đặt, cấu hình và quản trị được các dịch vụ: DNS, DHCP, RRAS, Web, Mail;

- Xây dựng và quản trị website về giới thiệu sản phẩm, thương mại điện tử;

- Cấu hình được các thiết bị mạng thông dụng: Switch, Router;

- Xây dựng và triển khai được hệ thống tường lửa bảo vệ hệ thống mạng;

- Bảo trì, sửa chữa và nâng cấp được phần mềm và phần cứng của hệ thống mạng;

- Xây dựng được các ứng dụng đơn giản trên hệ thống mạng;

- Kèm cặp, hướng dẫn được các thợ bậc thấp hơn

TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP SAU KHI TỐT NGHIỆP:

- Sau khi tốt nghiệp nghề Quản trị mạng máy tính, sinh viên sẽ được nhà trường giới thiệu vào các doanh nghiệp; thực hiện việc thi công, lắp đặt hoặc quản lý bảo trì hệ thống mạng; hoặc làm việc tại các trường học ở vị trí phòng thực hành, xưởng thực tập, dạy học cho các đối tượng có bậc nghề thấp hơn; hoăc tự mở doanh nghiệp.

II. Trung cấp nghề Lắp ráp cài đặt và sửa chữa máy tính:

- Đào tạo nguồn nhân lực lành nghề trong lĩnh vực dịch vụ sửa chữa, lắp ráp, bảo trì máy tính, có kiến thức chuyên môn, vận hành các thành thạo các máy móc, thiết bị kỹ thuật tiên tiến. Rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật cao, có đạo đức lương tâm nghề nghiệp, tự tin trong công tác và có khả năng học lên các bậc cao hơn.

- Sau khi học xong chương trình Lắp ráp cài đặt và sửa chữa máy học viên có khả năng sau:

- Trình bày được các kiến thức cơ bản về máy tính, điện tử máy tính, mạng máy tính;

- Xác định được cấu tạo, nguyên lý hoạt động của các thành phần trong hệ thống máy tính;

- Đọc và ghi được các thông số kỹ thuật của các thành phần phần cứng máy tính;

- Trình bày được việc lắp ráp, cài đặt, sửa chữa và bảo trì hệ thống máy tính, kể cả các thiết bị ngoại vi;

- Thực hiện được việc tháo lắp, cài đặt, sửa chữa, và bảo trì máy tính xách tay;

- Lắp đặt hệ thống máy tính và các thành phần, thiết bị ngoại vi;

- Lắp ráp, cài đặt, cấu hìnhhệ điều hành và các ứng dụng phần mềm;

- Chẩn đoán, sửa chữa máy tính và các thành phần, thiết bị ngoại vi;

- Chẩn đoán và xử lý các sự cố phần mềm máy tính;

- Bảo dưỡng hệ thống máy tính;

- Quản lý được mạng LAN nhỏ.

- Tự học để nâng cao trình độ chuyên môn.

Sinh viên Vương Đình Phú đạt thành tích đạt giải I - cuộc thi tay nghề tỉnh Bình Dương năm 2017

Ông Nguyễn Phùng Trung - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội trao bằng khen cho sinh viên Vương Đình Phú thành tích đạt giải III - Cuộc thi tay nghề cấp quốc gia năm 2017

Sinh viên Trần Thành Trí đạt thành tích đạt giải I - cuộc thi tay nghề tỉnh Bình Dương năm 2018

sinh viên Trần Thành Trí thành tích đạt giải III - Cuộc thi tay nghề cấp quốc gia năm 2018

Sinh viên học thực hành sửa chữa máy tính

Giảng viên hướng dẫn sinh viên thực hành trên máy tính

RIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP SAU KHI TỐT NGHIỆP:

- Sau khi tốt nghiệp học viên sẽ được nhà trường giới thiệu vào các doanh nghiệp có trang bị hệ thống máy tính, các thiết bị văn phòng; các toà nhà để thi công, lắp đặt, bảo hành, bảo trì máy các thiết bị, linh kiện máy tính; hoặc làm việc tại các trường học ở vị trí phòng thực hành, xưởng thực tập, dạy học cho các đối tượng có bậc nghề thấp hơn; hoăc tự mở doanh nghiệp.