TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ VIỆT NAM – SINGAPORE TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHIẾN DỊCH MÙA HÈ TÌNH NGUYỆN NĂM 2023

Có thể nói mùa hè năm 2023 là một mùa hè sôi nổi nhất của HSSV trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore trong những năm qua.

Trong mùa hè vừa qua, các bạn HSSV đã tham gia rất nhiều chương trình hoạt động và giành được nhiều thành tích như: Tham gia Hội thi Thời trang tái chế và Cuộc thi Trang phục truyền thống dân tộc xưa và nay và đạt giải Nhì; Phối hợp cùng Đoàn phường Thuận Giao và trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương thực hiện công tác Dân vận năm 2023; Tham gia cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Dương lần thứ XIX, năm 2022 – 2023 và đạt 01 giải Nhất, 01 giải Ba và 01 giải Phong trào; Phối hợp cùng Phòng Công tác HSSV thực hiện công tác tuyên truyền phòng chống ma tuý và bạo lực học đường; Thực hiện chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại trường THPT Trịnh Hoài Đức với 18 chiến sĩ; Tham gia chuỗi hoạt động Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023).

Nổi bật nhất phải kể đến Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2023 với 02 đội hình tại xã Tân Long, huyện Phú Giáo và tại trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore.

*Đội hình tại xã Tân Long, huyện Phú Giáo

Thực hiện Chiến dịch với 12 chiến sĩ là HSSV,GBGV trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore cùng với ĐVTN, Hội viên Hội LHTN xã Tân Long trong suốt 04 ngày đêm đã tạo nên một mùa hè đầy ý nghĩa.

Trong suốt Chiến dịch, Đội hình TNTN đã thực hiện được một số hoạt động như: Tổ chức buổi sinh hoạt cho các em học sinh trường Tiểu học Tân Long; Phối hợp cùng Đoàn xã Tân Long tổ chức tặng 05 phần quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 2,5 triệu đồng và 10 phần quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã trị giá 1 triệu đồng; Phối hợp với Công an ấp tổ chức hướng dẫn, cài đặt mã định danh điện tử mức 02, Vssid,... cho hơn 245 người dân trên địa bàn xã; Ra quân trồng hoa tuyến đường điểm kiểu mẫu và Chiến dịch Hành quân xanh, liên quân 3 màu áo thực hiện công trình thanh niên trồng hoa tuyến đường tại ấp 2 với chiều dài hơn 200m; Thắp hương tri ân các anh hùng có có công với cách mạng và dọn dẹp vệ sinh tại Đài tưởng niệm xã Tân Long.

Kết thúc chiến dịch, Huyện Đoàn Phú Giáo và UBND xã Tân Long đã gửi  những phần quà đến Đoàn trường nói chúng và 12 chiến sĩ nói riêng, xem như là món quà cảm ơn cho công lao của các chiến sĩ trong suốt thời gian qua.

*Đội hình tại trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore

Bên cạnh đội hình tại xã Tân Long, huyện Phú Giáo, đội hình thực hiện Chiến dịch Mùa hè xanh tại trường diễn ra cũng không kém phần sôi nổi.

Với 13 chiến sĩ, đội hình đã thực hiện một số phần việc như: Thực hiện sơn mới lại các khung sắt trên sân thượng của Trường, sơn mới và phát quang cỏ khu vực Nhà thi đấu, dọn dẹp vệ sinh bàn ghế khu vực văn phòng chuẩn bị năm học mới.

Qua một mùa hè sôi nổi, hy vọng các bạn vẫn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết để chào đón năm học mới và đạt được nhiều thành tích cao trong học tập và các hoạt động Đoàn – Hội.

Link video: https://youtu.be/igeiAPRuyfw

Một số hình ảnh chiến dịch:

Hội thi Thời trang tái chế và Cuộc thi Trang phục truyền thống dân tộc xưa và nay

Đội hình tình nguyện chụp hình cùng UBND xã Tân Long tại lễ Giao nhận quân

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại trường THPT Trịnh Hoài Đức

Phối hợp cùng Đoàn phường Thuận Giao và trường Đại học Kinh tế
- Kỹ thuật Bình Dương thực hiện công tác Dân vận năm 2023

Đoàn trường phối hợp cùng công ty FPT tặng quà cho các hộ nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tin và ảnh : Phạm Minh Hùng - Phó chủ tịch Hội sinh viên.

thong
thong