Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Singapore lần VII nhiệm kỳ 2020– 2025: “Đoàn kết – Dân chủ – Đổi mới – Phát triển”

            Ngày 18/06/2020, Đảng bộ Trường Cao đẳng nghề Việt Nam- Singapore đã long trọng tổ chức đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2020– 2025.

Về tham dự Đại hội có 43 đồng chí đảng viên đến từ các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore, Đại hội được đón tiếp đồng chí Nguyễn Hoàng Vũ – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức và Tuyên giáo, Đảng ủy khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tới dự và chỉ đạo Đại hội.

             Đại hội đã được nghe báo cáo tổng kết công tác của Đảng bộ Trường nhiệm kỳ VI (2015 - 2020). Báo cáo cho thấy, trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore đã lãnh đạo phấn đấu hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu do Đại hội nhiệm kỳ VI (2015 - 2020) đề ra; đặc biệt là về công tác chuyên môn như: công tác tuyển sinh, đào tạo và giới thiệu việc làm, gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường với doanh nghiệp và công tác xây dựng tổ chức, cán bộ, đảng viên. Bên cạnh đó, Đại hội cũng nghiêm túc chỉ rõ một số thiếu sót, tồn tại và rút ra kinh nghiệm.

             Trên cơ sở phát huy những thành tựu đã đạt được, Đảng bộ Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore đã đề ra phương hướng công tác của Đảng bộ Trường trong nhiệm kỳ VII (2020 - 2025) với mục tiêu chính là đổi mới nội dung, chương trình học và phương pháp dạy học, đào tạo và phát triển nhân lực; đổi mới công tác quản lý, cải cách hành chính... không ngừng nâng cao năng suất lao động và chất lượng đào tạo, khẳng định thương hiệu và uy tín của Trường trong xu thế cạnh tranh, hội nhập và phát triển trong giai đoạn mới. Phấn đấu tập thể Trường và phòng/ khoa hoàn thành chỉ tiêu đào tạo được giao và đạt kiểm định chất lượng Giáo dục nghề nghiệp.

            Ngoài ra, Đại hội cũng đã được nghe báo cáo tổng hợp các ý kiến đóng góp cho dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ trường, Đại hội Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnhBình Dương và dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đại hội cũng đã lắng nghe các tham luận của các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ trường.

             Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hoàng Vũ – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức và Tuyên giáo, Đảng ủy khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnhBình Dương đãbiểu dương các thành tích mà Đảng bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và chỉ đạo Đảng bộ Trường trong thời gian tới cần tiếp tục cố gắng lãnh đạo Trường giữ vững và phát huy truyền thống cũng như những thành tích tốt đẹp đã đạt được trong suốt thời gian qua xứng đáng là cánh chim đầu đàn trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp của tỉnh, là địa chỉ đáng tin cậy của người học và doanh nghiệp.

              Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa VII gồm 09 đồng chí tiêu biểu cho phẩm chất chính trị, ý chí và trí tuệ của toàn Đảng bộ. Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đã họp phiên đầu tiên, bầu Ban Thường vụ Đảng ủy gồm 03 đồng chí; bầu Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra gồm 03 đồng chí và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy. Theo đó, đồng chí Trần Hùng Phong, tái cử chức danh Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Sung giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra. Ngoài ra, đại hội cũng đã bầu 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Các Cơ quan và Doanh nghiệp Tỉnh. Kết quả của các phiên bầu cử tại đại hội đều đạt số phiếu cao, tập trung, một lần nữa khẳng định nguyên tắc tập trung dân chủ và sự đoàn kết nhất trí cao trong toàn Đảng bộ Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore.

 

 

Hình 1: Đồng chí Nguyễn Hoàng Vũ – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức và Tuyên giáo, Đảng ủy khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

 

Hình 2: Đoàn chủ tịch bỏ phiếu bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2025

 

Hình 3: Đồng chí Nguyễn Hoàng Vũ – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức và Tuyên giáo, Đảng ủy khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương tặng hoa chúc mừng cho Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 – 2025..

 

               Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới đã ra mắt Đại hội và nhận công tác lãnh đạo toàn Đảng bộ Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội. Nhân đây, đồng chí Trần Hùng Phong – Bí thư Đảng ủy, đại diện BCH Đảng bộ nhiệm kỳ mới, đã tặng hoa và quà lưu niệm cho 3 đồng chí của Ban chấp hành nhiệm kỳ VI không tham gia vào Ban chấp hành nhiệm kỳ VII.

 

Hình 4: Đồng chí Trần Hùng Phong – Bí thư Đảng bộ tặng hoa và quà cho các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành nhiệm kỳ 2015 – 2020 không tham gia Ban chấp hành nhiệm kỳ mới

 

             Sau một ngày làm việc tích cực, tập trung cao và phát huy tinh thần dân chủ, Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore nhiệm kỳ VII (2020 – 2025) đã kết thúc thành công, tốt đẹp. Đại hội

là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và đầy ý nghĩa đối với toàn thể đảng viên của nhà trường. Thành công của Đại hội là nền tảng quan trọng đối với tiến trình phát triển của nhà trường trong giai đoạn tới.

 

Hình 5: Đảng viên toàn Đảng bộ chụp hình lưu niệm khi về tham gia Đại hội

thong
thong