NGÀY HỘI TƯ VẤN VIỆC LÀM 2023 - XÂY DỰNG CẦU NỐI THÀNH CÔNG CHO HỌC SINH - SINH VIÊN

Vào ngày 21/6/2023, trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Singapore tổ chức thành công ngày hội tư vấn việc làm cho hơn 868 HSSV chuẩn bị thi Tốt nghiệp vào tháng 8 năm 2023.

Thực hiện kế hoạch số 477/KH – TCĐNVS ngày 21/6/2023 về công tác tổ chức ngày hội tư vấn việc làm cho HSSV tốt nghiệp năm 2023. Nhằm hỗ trợ định hướng cho sinh viên về việc chú trọng đầu tư phát triển năng lực cá nhân để chinh phục các nhà tuyển dụng; Mong muốn kết nối nhiều hơn nữa về cơ hội việc làm trong và ngoài nước cho HSSV sau khi tốt nghiệp; Buổi định hướng này cũng góp phần để HSSV trau dồi, tìm hiểu phương pháp, mục tiêu xây dựng năng lực và thương hiệu cá nhân. 

Ngày 27/6/2023 vừa qua Trường cao đẳng nghề Việt Nam - Singapore đã tổ chức Ngày hội tư vấn việc làm năm 2023 cho gần 800 HSSV các ngành nghề thuộc các khoa Cơ khí, Điện – Điện tử, Tin học và đại cương.

Tham dự sự kiện lần này, về phía nhà trường có sự tham dự của thầy Nguyễn Văn Sung – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô đại diện Trưởng/ Phó các phòng khoa, giáo viên chủ nhiệm các lớp. Về phía doanh nghiệp có sự tham dự của  Ông Nguyễn Xuân Lanh - Phó tổng giám đốc Esuhai group; Ông Lê Anh Tuấn - Phó tổng giám đốc Esuhai group cùng các thầy cô giáo, nhân viên của Esuhai group chi nhánh Bình Dương.

Phát biểu tại chương trình thầy Nguyễn Văn Sung – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đã bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng:  Sự kiện này nhằm mục đích xây dựng một cầu nối giữa nhà trường và thế giới công việc, giúp các học sinh có cái nhìn rõ ràng hơn về tương lai nghề nghiệp và chuẩn bị cho sự thành công của HSSV sau khi tốt nghiệp.

 

Hình 1. Thầy Nguyễn Văn Sung – Phó hiệu trưởng nhà trường.

Trong buổi tư vấn, các chuyên gia từ Esuhai group đã tham gia để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình. Các diễn giả đã trình bày về thị trường lao động hiện tại, xu hướng nghề nghiệp tiềm năng, kỹ năng cần thiết và cách xây dựng một hồ sơ ứng tuyển thành công. Họ cũng đã tư vấn cho học sinh, sinh viên về lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích và năng lực của mỗi người.

 

Hình 2. Ông Nguyễn Xuân Lanh - Phó tổng giám đốc Esuhai group.

Buổi tư vấn không chỉ mang tính chất thông tin mà còn cung cấp cơ hội cho HSSV tiếp xúc trực tiếp với các cơ hội nghề nghiệp nhằm phát triển bản thân. Các diễn giả đã đưa ra những gợi ý quý giá về cách tìm kiếm và ứng tuyển vào các công việc, cũng như cung cấp thông tin về các chương trình thực tập và học bổng từ phía công ty. Điều này HSSV có thể tạo ra mối quan hệ và mở rộng mạng lưới liên kết nghề nghiệp của mình.

 

Một số hình ảnh của Ngày hội tư vấn việc làm năm 2023:

 

 

 

 

 

Tin và ảnh : Vũ Yến - Phòng Đối ngoại

 

 

 

 

 

thong
thong