NGÀY HỘI VIỆC LÀM NĂM 2023 - KẾT NỐI CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO HỌC SINH - SINH VIÊN

Thực hiện kế hoạch số 409/ KH- TCĐNVS ngày 2/6/2023 về công tác tổ chức ngày hội việc làm cho HSSV tốt nghiệp năm 2023, ngày 12/07/2023 vừa qua Trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Singapore đã tổ chức Ngày hội việc làm năm 2023 cho gần 800 HSSV và 34 doanh nghiệp tham gia.

     Với mục tiêu tạo ra một cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, hội chợ việc làm năm 2023 đã tạo điều kiện cho học sinh - sinh viên khám phá và tìm hiểu về các công ty đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, hội chợ đã mang lại cơ hội tuyển dụng cho học sinh - sinh viên. Sự kiện lần này đã thu hút sự tham gia của nhiều công ty, tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, cung cấp một nền tảng tuyệt vời cho sinh viên tìm hiểu về các cơ hội việc làm và xây dựng mạng lưới quan hệ chuyên nghiệp. Các nhà tuyển dụng đã thiết lập các gian hàng, trưng bày thông tin về công ty và các cơ hội việc làm sẵn có. Điều này cho phép sinh viên tương tác trực tiếp với đại diện của công ty, trao đổi thông tin và hỏi đáp về các yêu cầu công việc, môi trường làm việc và các chương trình đào tạo.Với mục tiêu tạo ra một cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, hội chợ việc làm năm 2023 đã tạo điều kiện cho học sinh - sinh viên khám phá và tìm hiểu về các công ty đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, hội chợ đã mang lại cơ hội tuyển dụng cho học sinh - sinh viên. Sự kiện lần này đã thu hút sự tham gia của nhiều công ty, tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, cung cấp một nền tảng tuyệt vời cho sinh viên tìm hiểu về các cơ hội việc làm và xây dựng mạng lưới quan hệ chuyên nghiệp. Các nhà tuyển dụng đã thiết lập các gian hàng, trưng bày thông tin về công ty và các cơ hội việc làm sẵn có. Điều này cho phép sinh viên tương tác trực tiếp với đại diện của công ty, trao đổi thông tin và hỏi đáp về các yêu cầu công việc, môi trường làm việc và các chương trình đào tạo.

     Tham dự Ngày hội việc làm năm nay, về phía nhà trường có sự tham dự của thầy Lê Tuấn Nhật – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô đại diện trưởng/ phó các phòng khoa, các thầy cô  giáo viên chủ nhiệm của các lớp chuẩn bị tốt nghiệp. Về phía doanh nghiệp có sự tham dự của 34 doanh nghiệp của các khu công nghiệp trong và ngoài tỉnh.

     Phát biểu tại chương trình thầy Lê Tuấn Nhật – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đã bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng:  Nhà trường xác định giải quyết việc làm cho sinh viên là trách nhiệm của nhà trường do đó nhà trường cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cũng như hỗ trợ các điều kiện cần thiết để tăng cường sự kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp, để giảm đến mức thấp nhất khoảng cách giữa nhà trường và nhu cầu của doanh nghiệp. Thầy cũng khẳng định: Ngày hội việc làm có vai trò quan trọng trong việc xây dựng một môi trường học tập chuyên nghiệp, giúp sinh viên chuẩn bị cho sự nghiệp sau tốt nghiệp. Sự kiện này không chỉ cung cấp cơ hội tuyển dụng mà còn tạo ra một môi trường tương tác giữa sinh viên và doanh nghiệp, góp phần xây dựng mạng lưới quan hệ và khai thác tiềm năng cho cả hai bên.

Hình 1. Thầy Lê Tuấn Nhật – Phó hiệu trưởng nhà trường

     Cũng tại Ngày hội việc làm năm 2023, đại diện phía doanh nghiệp ông Tống Hữu Đăng - Giám đốc Nhân sự của Cty Puratos Grand-Place đã gửi lời cảm ơn tới Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức hoạt động vô cùng ý nghĩa trong việc hỗ trợ kết nối doanh nghiệp với nguồn lao động có kiến thức, kỹ năng, trình độ đáp ứng được các nhu cầu của doanh nghiệp đặt ra. Trong thời gian ngắn ông cũng đã chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình về xu hướng việc làm, các kỹ năng cần thiết và những lời khuyên quý giá để thành công trong sự nghiệp. Điều này đã tạo ra một môi trường học tập và giao lưu tương tác giữa học sinh - sinh viên và chuyên gia, giúp hoc sinh - sinh viên hiểu rõ hơn về yêu cầu của thị trường lao động và chuẩn bị cho tương lai sự nghiệp của mình. Ông cũng hi vọng tất cả các doanh nghiệp tham gia ngày hội sẽ tuyển dụng đủ các vị trí mà các doanh nghiệp đang có nhu cầu.

Hình 2. Đại điện các doanh nghiệp

     Trong những năm qua, nhà trường đã được sự quan tâm hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần của rất nhiều doanh nghiệp. Hội chợ việc làm năm nay nhà trường cũng đã nhận được sự hỗ trợ của rất nhiều doanh nghiệp tới công tác việc làm như:

Công ty Puratos Grand-Place Việt Nam.

Công Ty TNHH Liên Thanh.

Công Ty TNHH Thiết Đan.

Công Ty TNHH Rehab Italian Design.

Công Ty TNHH ILD Coffee Việt Nam.

Công ty TNHH nhựa Chinli.

Hình 3: Đại diện các doanh nghiệp trao tặng tài trợ

     Nhà trường xin trân trọng cảm ơn những tình cảm trân quý mà các doanh nghiệp đã giành cho nhà trường và mong rằng trong thời gian tới nhà trường và các doanh nghiệp sẽ vẫn tiếp tục được đồng hành cùng nhau trên con đường phát triển.

     Hội chợ việc làm năm 2023 đã thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực từ cả học sinh -  sinh viên và nhà tuyển dụng. Học sinh - sinh viên đã có cơ hội nộp hồ sơ và tham gia các buổi phỏng vấn trực tiếp tại sự kiện, tạo điều kiện thuận lợi để tiếp cận các cơ hội việc làm. Một số học sinh - sinh viên đã nhận được lời mời đi phỏng vấn hoặc được tuyển dụng ngay tại hội chợ, tạo nên những thành công. Đồng thời, các nhà tuyển dụng cũng đã phản hồi tích cực về chất lượng học sinh - sinh viên và quan tâm của họ đến các cơ hội việc làm. Với thành công của hội chợ việc làm lần này, nhà trường cam kết sẽ tổ chức các sự kiện tương tự trong tương lai, đem lại nhiều cơ hội việc làm và thực tập cho sinh viên và tiếp tục xây dựng một môi trường hỗ trợ sự phát triển sự nghiệp.

Một số hình ảnh của Ngày hội việc làm năm 2023:

Tin và ảnh : Vũ Yến.

thong
thong