Tổ chức ngày Hội Tư vấn kỹ năng xin việc và cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho học sinh – sinh viên.

         Trường cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore đã phối hợp với công ty Esuhai tổ chức ngày Hội tư vấn kỹ năng xin việc và cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho học sinh – sinh viên (HSSV). Đây là chương trình nhằm giúp cho HSSV viên tốt nghiệp tại trường có được thêm thông tin việc làm sau khi tốt nghiệp, những kỹ năng xin việc, yêu cầu tham dự phỏng vấn, nắm bắt nhu cầu thị trường lao động, làm việc và phát triển nghề nghiệp tại Nhật Bản,…. để sau khi trở về quê hương họ sẽ trở thành nguồn nhân lực trọng yếu cho những doanh nghiệp của tỉnh Bình Dương nói riêng và của Việt Nam nói chung. 

         Đến dự ngày hội, về phía trường có ông Lý Ngọc Quang - Trưởng phòng Đối ngoại - Nghiên cứu ứng dụng, về phía công ty Esuhai có ông Doãn Đình Cầu – Trưởng ban phát triển nguồn nhân lực, đại diện trung tâm Nhật ngữ Kaizen và gần 300 HSSV của trường tham dự.

         Tại đây, các bạn HSSV đã được ông Doãn Đình Cầu – Trưởng ban phát triển nguồn nhân lực công ty Esuhai đã tư vấn, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong tuyển dụng,  kỹ năng làm việc, ngoại ngữ, tác phong công nghiệp cho các doanh nghiệp Nhật Bản. Bên cạnh đó, ông Cầu còn giới thiệu về chương trình đào tạo tiếng Nhật, chương trình thực tập sinh và làm việc tại Nhật Bản cho HSSV. 

         Sau phần tư vấn, các bạn HSSV đã đặt câu hỏi, tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu việc làm của các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam và tỉnh Bình Dương; những điều kiện cần thiết tham gia thực tập sinh, cơ hội làm việc tại Nhật Bản và định hướng phát triển nghề nghiệp,... nhằm giúp cho HSSV được chủ động, tự tin trong việc chọn lựa con đường phát triển nghề nghiệp trong tương lai trước khi tốt nghiệp ra trường./.

Ông Doãn Đình Cầu – Trưởng ban phát triển nguồn nhân lực công ty Esuhai tư vấn kỹ năng xin việc và cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho các bạn sinh viên

 

Các bạn HSSV tham dự buổi tư vấn

 

thong
thong