ỦY BAN KIỂM TRA LĐLĐ TỈNH KIỂM TRA VIỆC CHẤP HÀNH ĐIỀU LỆ VÀ TÀI CHÍNH CÔNG ĐOÀN NĂM 2023

Sáng ngày 8/05/2024 tại Phòng họp 301A Cơ sở 1, Uỷ ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh tiến hành kiểm tra chấp hành Điều lệ và công tác quản lý, sử dụng tài chính, tài sản của công đoàn năm 2023 tại CĐCS Trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Singapore.

Về phía đoàn kiểm tra có Đ/c Đào Trần Đông, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ tỉnh - Trưởng đoàn, Đ/c Đỗ Văn Bình, Phó Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ tỉnh - Phó đoàn, Đ/c Nguyễn Việt Tiến, Chuyên viên Văn phòng UBKT LĐLĐ tỉnh - Thành viên.

Về đại diện Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường có thầy Trần Hùng Phong – Bí thư đảng ủy – Hiệu trưởng. Và các ủy viên BCH Công đoàn cơ sở trường CĐN Việt Nam – Singapore.

Mục đích của kiểm tra là nhằm đánh giá hoạt động của Công đoàn cở sở trường CĐN Việt Nam – Singapore trong việc thực hiện chấp hành Điều lệ CĐVN, thực hiện nhiệm vụ của UBKT Công đoàn cơ sở; tổ chức triển khai thực hiện các quy định của Tổng Liên đoàn, Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương về công tác quản lý, sử dụng tài chính công đoàn, công tác thu đoàn phí, kinh phí công đoàn, nộp Công đoàn cấp trên theo quy định, việc quản lý và sử dụng hiệu quả quỹ an sinh xã hội. Thông qua kiểm tra để đánh giá đúng những ưu điểm, chỉ ra những tồn tại, thiếu sót và biện pháp khắc phục để nâng cao năng lực hoạt động của BCH, BTV Công đoàn các cấp trong việc chấp hành Điều lệ CĐVN và công tác quản lý tài chính công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Qua kết quả kiểm tra cho thấy các CĐCS đã chấp hành tốt Điều lệ Công đoàn Việt Nam; thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Công đoàn cấp trên; chủ động xây dựng quy chế phối hợp giữa Ban Chấp hành Công đoàn với thủ trưởng cơ quan, đơn vị; thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ và chế độ sinh hoạt của Ban Chấp hành đảm bảo theo quy định. Về công tác quản lý và sử dụng tài chính công đoàn: CĐCS đã thực hiện tốt các văn bản hướng dẫn của Công đoàn cấp trên; xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ; sử dụng kinh phí đúng mục đích, có hiệu quả, tiết kiệm chi phí hành chính, tập trung cho hoạt động phong trào và thăm hỏi đoàn viên công đoàn; lập chứng từ và mở sổ theo dõi quỹ tiền mặt đầy đủ, kịp thời.

Kết thúc cuộc kiểm tra, trưởng đoàn kiểm tra đã kết luận và đề nghị các CĐCS khắc phục một số mặt còn hạn chế như: Công đoàn cơ sở chưa mở tài khoản ngân hàng, Công đoàn cơ sở chưa thực hiện kiểm tra tài chính đồng cấp. Chưa cài đặt, sử dụng phần mềm quản lý tài chính, tài sản công đoàn dành cho Công đoàn cơ sở. Ban Thường vụ khuyết 01 đồng chí. Qua kiểm tra đã giúp cho các CĐCS trường CĐN Việt Nam – Singapore khắc phục được những mặt còn hạn chế, vướng mắc, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

Hình 1. Đ/c Đào Trần Đông, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ tỉnh - Trưởng đoàn phát biểu.

Hình 2. Thầy Trần Hùng Phong – Bí thư đảng ủy – Hiệu trưởng phát biểu.

Hình 3. Đ/c Phan Hoàng Ân – Chủ tịch công đoàn cơ sở thay mặt BCH báo cáo tóm tắt đề cương kiểm tra.

Hình 4. Đoàn kiểm tra kiểm tra các minh chứng liên quan.