Trường Cao đẳng Nghề Việt Nam – Singapore tổ chức Lễ xuất cảnh tiễn cựu sinh viên đi làm việc tại Nhật Bản

    

          Sáng ngày 14/07/2018, Trường Cao đẳng Nghề Việt Nam- Singapore phối hợp với Công ty TNHH Esuhai và Kaizen Yoshida School tổ chức Lễ xuất cảnh tiễn cựu sinh viên của trường và thanh niên tỉnh Bình Dương đi làm việc tại Nhật Bản. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Xuân Lanh- Trợ lý giám đốc công ty, bà Nguyễn Minh Đức – Phó hiệu trưởng trường Kaizen Yoshida; lãnh đạo một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại Bình Dương; về phía Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore có ông Trần Hùng Phong – Hiệu trưởng, các thầy trong Ban giám hiệu, lãnh đạo các phòng/khoa và trên 200 học sinh – sinh viên đang học tại trường; đặc biệt có 48 cựu học sinh – sinh viên với phụ huynh học sinh cùng hiện diện để chúc mừng sự kiện hết sức ý nghĩa này.
          Trường Cao đẳng Nghề Việt Nam - Singapore và Công ty TNHH Esuhai bắt đầu liên kết hợp tác đào tạo tiếng Nhật và tuyển dụng sinh viên đã tốt nghiệp tham gia chương trình thực sinh tại Nhật Bản từ tháng 1-2018 với mục tiêu nâng cao ngoại ngữ (tiếng Nhật), rèn luyện ý thức, kỹ năng sống, tác phong làm việc chuyên nghiệp trong môi trường Nhật Bản cho sinh viên của nhà trường. Sau hơn 6 tháng triển khai đã thu hút 91 học viên tham gia chương trình học tiếng Nhật và các kỹ năng làm việc theo tiêu chuẩn quy định của Nhật Bản. Theo kế hoạch, 48 cựu học sinh – sinh viên sẽ xuất cảnh vào quý III và IV-2018, làm việc trong các lĩnh vực sản xuất cơ khí, nhựa; chế biến thực phẩm… tại các nhà máy tại Nhật Bản với thời hạn hợp đồng là 3 năm.

          Từ chương trình hợp tác này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho HSSV phát triển cho bản thân trong tương lai, có điều kiện trải nghiệm về nâng cao tay nghề, tiếp cận kỹ thuật công nghệ cao, tích lũy kinh nghiệm thực tiễn và tác phong làm việc chuyên nghiệp tại Nhật Bản.

 

 

Thầy Trần Hùng Phong – Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

  

 

Cựu sinh viên của trường và thanh niên tỉnh Bình Dương trong buổi lễ xuất cảnh đi làm việc tại Nhật Bản.

 

 

Lãnh đạo nhà trường tặng quà lưu niệm cho các học viên

 

 

Quang cảnh buổi lễ xuất cảnh

thong
thong